อยู่คนเดียวจะเลือกที่นอนกี่ฟุตดี

ที่นอนขนาดมาตรฐานทั่วไปนั้นจะมีประมาณ 3 ฟุต 3.5 ฟุต 5 ฟุต 6 ฟุต แล้วแต่คนชอบ ใหญ่หรือเล็กกว่านั้นก็มีแต่ส่วนมากจะใช้แบบ 3 – 6 ฟุต สำหรับใครที่นอนคนเดียวจัดห้องนอนใหม่ ได้บ้านใหม่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อที่นอนแบบไหนมาไว้ในห้องดี ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าในปัจจัยสำคัญที่ใช้ในการเลือกขนาดที่นอน

ปัจจัยที่เกี่ยวข้องในการเลือกขนาดที่นอนของการนอนคนเดียว

  1. ขนาดห้อง เป็นอันดับแรกเลยต้องดูขนาดห้องว่ากว้างเท่าไร บางห้องนั้นเล็กถ้าใช้เตียง 5-6 ฟุตจะยิ่งทำให้ห้องแคบลงยกเว้นแต่ว่าชอบการนอนเตียงใหญ่อยู่แล้ว
  2. ลักษณะการนอน นอนสงบๆพลิกตัวเบาๆ เตียง 3-.3.5 ฟุตก็พอเหมาะไม่ต้องเปลืองเงินด้วย แต่ถ้านอนขว้าง นอนดิ้น แนะนำให้เอาแบบ 5- 6 ฟุต จะดีกว่า ปลอดภัยและไม่เสี่ยงต่อการดิ้นตกที่นอน
  3. งบประมาณ อันนี้ก็สำคัญว่าตั้งงบในการจัดซื้อที่นอนอยู่ที่เท่าไรยกเว้นแต่ว่ามีมากพอราคาไม่เกี่ยง ก็ไม่ว่ากัน แต่สำหรับใครที่รายรับ – รายจ่ายนั้นต้องระวังเป็นพิเศษโดยเฉพาะนักศึกษา คนทำงานหาเช้ากินค่ำ คำนวนไว้บ้างก็ดี
  4. ความชอบ ข้อนี้คงจะบอกไม่ได้เพราะว่าเป็นเรื่องส่วนตัวล้วนๆบางคนชอบนอนบนที่นอนกว้างๆ บางคนกว้างไปมันเหงาวังเวง จึงเลือกที่นอนแบบเล็กๆพอดีพลิกตัวได้

ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นเป็นปัจจัยและเหตุผลส่วนหนึ่งในการเลือกที่นอนมาไว้ในห้องนอนสำหรับใครที่อยู่คนเดียว บางคนอาจจะมีเหตุผลและปัจจัยอื่นอยู่มากมายที่ใช้ประกอบกัน แต่อย่างไรก็ดีไม่ว่าจะเป็นที่นอนขนาดไหนก็ขอให้เป็นที่นอนได้มาตรฐานนอนหลับสบายก็จะคุ้มค่าแล้ว