ติดตั้งยังไงให้ปั๊มน้ำสแตนเลสทำงานเต็มประสิทธิภาพ

เรื่องของปั๊มน้ำสแตนเลสนั้นเป็นเรื่องที่คุณควรจะให้ความสำคัญค่ะ เพราะการวางระบบทางเดินน้ำมีส่วนทำให้น้ำแรงขึ้นอย่างเต็มประสิทธิภาพ ฉะนั้นก่อนจะติดตั้งต้องดูแนวรางบ้างให้ดีค่ะ หากไม่ขำนาญควรจ้างช่างมาวางแต่หากพอทำเองได้ละก็ วันนี้มีวิธีการติดตั้งปั๊มน้ำสแตนเลสแบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ


การติดตั้งปั๊มน้ำสแตนเลสแบบไม่มีถัง

วางตามสายเปิดวาว์ลที่ 1 และวาว์ลที่ 2ก่อนจะเปิดปั๊มน้ำ ซึ่งการวางลักษณะนี้จะดูดนั้นจากในถังเก็บน้ำโดยตรงแบบไม่ผ่านอะไรเลยค่ะ การติดตั้งแบบนี้จะทำให้น้ำไหลช้า หากอยากให้น้ำไหลแรงขึ้น ใหล้เปิดวาวล์ที่ 1และ วาวล์ที่ 2 แต่ปิดปั้มน้ำแทนเพื่อให้น้ำไหลแรงแบบไม่มีอะไรกั๊ก

การติดตั้งปั๊มน้ำสแตนเลสแบบมีถังเก็บน้ำ

การติดตั้งแบบนี้จะต้องผ่านหลายขั้นตอนหน่อย แต่คือวิธีการก้เหมือนกันค่ะเพียงแต่ว่าแหล่งเก็บน้ำจะมีประสิทธิภาพมากกว่าหากว่าน้ำปะปาไม่ไหวก็ยังมีถังเก็บน้ำคอยซัพพอร์ตอยู่ หากอยากให้น้ำไหลข้าเปิดวาวล์ที่ 1 2และ 3 เปิดปั๊มน้ำ หากอยากให้น้ำไหลแรงก็เพียงแค่เปิดวาว์ลที่ 1 และ 2 พอค่ะแล้วปิดปั๊มน้ำซะ

การติดตั้งปั๊มน้ำสแตนเลสแบบ 3 ระบบ

จะเพิ่มการทำงานของปั๊มน้ำให้ละเอียดยิ่งขึ้นค่ะ ซึ่งจะต้องผ่านถังเก็บน้ำ วาว์ลที่ 1 จะต้องต่อกับถังเก็บน้ำ วาวล์ที่ 2 ต้องต่อกับตัวปั๊มน้ำสแตนเลส ตัวที่ 3 จะอยู่บริเวณทางส่งน้ำออกและตัวที่ 4 อยู่ติดพื้นดิน ซึ่งหากอยากให้น้ำไหลช้าต้องเปิดวาวล์ทั้งหมดแล้วเปิดปั๊มน้ำ หากอยากให้น้ำไหลแรงและแรงเปิดวาวล์ 1 2 และ 3 ปิดปั๊มน้ำค่ะ