ผิวสวยกระจ่างใสได้ด้วยเครื่องมือแพทย์ผิวหนัง

ใบหน้าที่เนียนเรียบ ดูอ่อนกว่าวัย เป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนปรารถนา แต่การจะมีใบหน้าที่ไร้ริ้วรอยนั้น การใช้ครีมทาผิวเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ มีการรักษาทางการแพทย์หลายอย่างที่ช่วยชะลอริ้วรอยอันเกิดจากอายุที่มากขึ้น การเผชิญกับแสงแดดมากเกินไป และคอลลาเจนในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงสภาพ การดูแลปัญหาริ้วรอยเหล่านี้จะใช้เครื่องมือแพทย์ผิวหนังที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้นสำหรับซ่อมแซมบริเวณที่สึกหรอ ซึ่งการรักษาริ้วรอยแบบนี้อาจต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 เดือนจนไปถึงครึ่งปี แม้จะต้องใช้เวลาในการรักษา แต่ผลที่ได้นั้นคุ้มค่า และเมื่อเทียบกับการรักษาริ้วรอยเหี่ยวย่นและความหย่อนคล้อยโดยการใช้ครีมบำรุงผิวธรรมดา การใช้เครื่องมือแพทย์ผิวหนังจะให้ผลการรักษาที่ดีกว่า และใช้เวลาน้อยกว่า


เครื่องมือแพทย์ผิวหนังที่ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยและชะลอริ้วรอยแห่งวัยจะช่วยในการปรับสภาพผิว โดยใช้เลเซอร์กระตุ้นให้ร่างกายมีการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น เพราะคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบสำคัญในการสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือแพทย์ที่ช่วยในการทรีทเมนท์ผิวให้ดูเต่งตึง สดใส และผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าที่อ่อนแอหลุดออกและช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม

การใช้เครื่องมือแพทย์ผิวหนังเพื่อกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนและซ่อมแซมตัวเองนี้ อาจจะต้องใช้เวลาในการรักษา แต่มีความปลอดภัยสูงเมื่อเทียบกับการรักษาด้วยการฉีดสารเข้าไปในร่างกายเพื่อลบริ้วรอย สร้างความเต่งตึง ที่อาจจะมีผลข้างเคียงได้ง่ายเพราะเป็นการฉีดสารเข้าไปในร่างกายโดยตรง แต่ทั้งนี้แพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้พิจารณาว่าจะใช้วิธีใดในการรักษาริ้วรอย เพราะระดับรอยเหี่ยวย่นของแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอายุและการดูแลตนเอง หากมีริ้วรอยที่ไม่ลึกนักและผู้เข้ารับการรักษามีเวลาเพียงพอในการเข้ารับการรักษา การใช้เครื่องมือแพทย์ผิวหนังที่ใช้เลเซอร์กระตุ้นผิวจะเป็นทางเลือกที่ดี แต่ถ้าหากต้องการลบริ้วรอยอย่างรวดเร็ว และร่างกายสามารถรับกับสารที่ฉีดเข้าไปเพื่อให้ผิวเต่งตึงได้ แพทย์อาจจะพิจารณาใช้การฉีดสารเพื่อลบริ้วรอย