กล้องวงจรปิดอินฟาเรด

กล้องวงจรปิดอินฟาเรด หรือ IR Camera (ไออาร์ คาเมร่า ) เป็นกล้องวงจรปิดที่ออกแบบมาให้มีการใช้งานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในตอนกลางวัน หรือการใช้งานในตอนกลางคืน ก็สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถใช้ในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยได้ดีกว่า กล้องวงจรปิดอินฟาเรด จะมีการแจ้งเตือนตลอดทั้งคืน โดยสามารถทำหน้าที่ได้ดีกว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปอลดภัยแน่นอน ในเวลาที่ไม่มีคนอยู่หรือมีคนเฝ้า กล้องวงจรปิดอินฟาเรด สามารถดูแลรักษาการสถานที่นั้นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Infarred-Camera

การทำงานของกล้องวงจรปิดอินฟาเรด นั้น จะมีการแสดงภาพสี แบบเรียลไทม์ในเวลากลางวัน โดยจะเห็นภาพทุกอย่างเหมือนเราเห็นด้วยตัวเอง แต่เมื่อเข้าโหมดเวลายามกลางคืน หรือเวลาที่ท้องฟ้ามืดไม่มีแสง กล้องวงจรปิดอินฟาเรด จะเปลี่ยนการทำงานเป็นการแสดงภาพแบบเรียลไทม์แบบขาวดำ แบบอัตโนมัติทันที โดยบริเวณตัวกล้องวงจรปิดอินฟาเรด นั้นจะมีหลอดไฟแบบ LED ที่ด้านหน้า ทำให้สามารส่องแสงสว่างและจับเซ็นเซอร์แบบอัตโนมัติ ทำให้เหมาะกับการใช้งานสำหรับสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัยสูงๆได้

กล้องวงจรปิดอินฟาเรด เป็นกล้องที่มีแสงสว่างในการส่องแสงแบบอัตโนมัติในเวลากลางคืน โดยการใช้กล้องอินฟาเรดในการจับภาพในสถานที่ที่มีความมืดมากๆ หรือมืดสนิทนั้น จะสามารถสร้างประโยชน์ได้มากมายเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น ลานจอดรถ ห้องเก็บของที่มีความมืดมากๆ หรือซอกกำแพงต่างๆ นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดอินฟาเรด หรือ IR Camera นั้นสามารถสร้างประโยชน์ให้กับสถานที่ที่ต้องการ การดูแลรักษาความปลอดภัยที่ค่อนข้างสูง และสถานที่ที่ไม่สามารถมีพนักงานดูแลรักษาความปลอดภัยได้ตลอดเวลา สามารถใช้ประโยชน์ของ IR Camera ได้ แล้วสถานที่ต่างๆของคุณนั้นจะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น