เลือกระหว่างเตียงเหล็ก 5 ฟุตกับ 6 ฟุต จะเลือกอันไหนดี?

คงเป็นปัญหาไม่ใช่น้อยสำหรับบางคนในการตัดสินใจเลือกเตียงเหล็กขนาดไหนดีระหว่าง 5 ฟุต กับ 6 ฟุต วันนี้เรามีข้อเสนอแนะดีๆ ที่อยากให้ท่านนำไปตัดสินใจดู เผื่อว่าจะได้นำไปใช้ในการเลือกซื้อเตียงเหล็กมาใช้งานในห้องนอน เริ่มจากเรื่องของน้ำหนักก่อน เตียงเหล็ก 5 ฟุตขนาดมาตรฐานจะมีน้ำหนักประมาณ 41-45 กิโลกรัม ส่วนเตียงเหล็กขนาด 6 ฟุต จะมีน้ำหนักที่มากขึ้นกว่าเล็กน้อยคืออยู่ระหว่าง 45-51 กิโลกรัม เพราะเตียง 6 ฟุตมีขนาดที่ใหญ่กว่านั่นเอง

เมื่อพูดถึงเรื่องการใช้งาน เตียงเหล็กขนาด 5 ฟุตถ้าเป็นเด็กขนาด อายุไม่เกิน 10 ขวบสามารถนอนเบียดกันได้ประมาณ 3 คนสบายๆ ไม่อึดอัดแต่ผู้ใหญ่อาจจะได้แค่ 2 คน ก็จะพอดีกับการนอนที่สบาย เช่นเดียวกันกับเตียงเหล็กขนาด 6 ฟุตนั้น ถ้าเป็นขนาด อายุไม่เกิน 10 ขวบสามารถนอนเบียดกันได้ประมาณ 4 คนสบายๆ ไม่อึดอัดแต่ผู้ใหญ่อาจจะได้ถึง 3 คน ก็จะนอนได้พอดี แต่ก็อาจจะเบียดกันเล็กน้อย จึงกล่าวได้ว่าเตียงนอนเหล็กขนาด 5 ฟุตนั้น เหมาะสำหรับการนอนสำหรับผู้ใหญ่สองคนมากกว่า เพราะด้านกว้างจะแคบกว่าเตียง 6 ฟุตพอสมควร ส่วนเตียง 6 ฟุตนั้นก็ เหมาะกับการนอนของผู้ใหญ่สองคนและยังมีเด็กนอนเพิ่มได้อีกหนึ่งคน หรือเป็นเตียงประเภทครอบครัว พ่อ แม่ ลูก นั่นเอง

เพราะฉะนั้น ถ้าท่านมีแผนในการแต่งงานมีลูกจึงแนะนำให้ซื้อเตียงเผื่ออนาคตไว้เลยที่ 6 ฟุตจะดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลาในการเปลี่ยนเตียงนอนใหม่ แต่ถ้าจะซื้อนอนให้กับลูกที่โตขึ้นมาหน่อยหรือคนวันเริ่มทำงานแต่อยากนอนได้อย่างสบายๆ เตียง 5 ฟุตก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะมีขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่มาก ทำให้เนื้อที่ห้องนอนดูกว้างขึ้นด้วย