แต่งคอนโดผสมผสานหลายดีไซน์แสนสนุก

การตกแต่งแนวสีโทนเข้ม ๆ นี่ไม่ได้เหมาะกับผู้ชายเท่านั้นนะคะ เชื่อได้เลยว่าแม้แต่คุณผู้หญิงบางคนที่ชอบการตกแต่งสไตล์เท่ ๆ ก็น่าจะชอบด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะตกแต่งได้อย่างสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ดูเยอะเกินไปอีกด้วยค่ะ

แต่งคอนโดผสมผสานหลายดีไซน์แสนสนุก

รูปภาพจาก http://www.trendir.com

 

คอนโดห้องนี้พิเศษตรงที่อยู่ชั้นบนสุดค่ะ จึงมีพื้นระเบียงด้านนอกขนาดใหญ่ด้วย เรียกว่าฟังค์ชั่นเหมือนบ้านเดี่ยวกันเลยทีเดียว ส่วนของห้องพักนั้นจะเป็นรูปทรงตัวแอลค่ะ เพราะให้ทั้งส่วนห้องนั่งเล่นและห้องนอนสามารถเปิดออกสู่ระเบียงด้านนอกได้อย่างเป็นอิสระ ห้องนั่งเล่นนั้นตกแต่งด้วยโทนสีสุดเท่ พื้นบ้านเป็นพื้นไม้โทนสีอุ่น ๆ ขัดด้านเล็กน้อย ผนังด้านหนึ่งติดตั้งชั้นหนังสือขนาดใหญ่โทนสีดำบนผนังสีเทา จัดวางโซฟาสีน้ำเงินเข้มแนวเท่ ๆ เอาไว้กลางห้องสำหรับนั่งชมทีวีบริเวณนี้ได้ อีกทั้งบริเวณใกล้หน้าต่างยังมีส่วนของโต๊ะทำงานหนึ่งเป็นส่วนหนึ่งของตู้บิ๊วอินสำหรับติดตั้งทีวีอีกด้วยค่ะ

ถัดเข้าไปช่วงกลางบ้านจะเป็นส่วนของห้องครัว เท่ด้วยผนังปูนเปลือยกับท๊อปเคาน์เตอร์เนื้อไม้สีอ่อน มีเคาน์เตอร์เตรียมอาหารอยู่ติดริมผนังและติดตั้งไอส์แลนด์เพิ่มขึ้นมาอีกชุด เพื่อให้พื้นที่ทำงานมีมากขึ้น สามารถใช้ไอสแลนด์นี้สำหรับทานอาหารเช้าเบา ๆ ได้อีก หรือหากต้องการทานมื้อค่ำครบคอร์สจะเลือกใช้โต๊ะรับประทานอาหารที่บริเวณระเบียงด้านนอกก็ได้เช่นกัน

ด้านหลังสุดของห้องครัวจะมีแผงเหล็กสีดำกั้นเอาไว้ ส่วนนั้นจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวจริง ๆ ของเจ้าของบ้าน มีห้องทำงานเล็กแยกไว้ต่างหาก และยังมีห้องนอนอีกสองห้องด้วย ตกแต่งด้วยสไตล์ทูโทนสีขาวดำแบบเท่ ๆ ง่าย ๆ แต่สวยงาม สามารถรับวิวได้สองทิศคือด้านที่เป็นระเบียงและถนนด้านนอก นอกจากนี้ยังมีห้องนอนเล็กสำหรับลูก ๆ หรือเผื่อไว้สำหรับแขกเหรื่อมาเยี่ยมเยียนได้อีกห้องด้วยนะคะ