เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการผจญภัย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องลุยๆ หน่อย “เขาช้างเผือก” จังหวัดกาญจนบุรี ถือได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจไม่เลว โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ซึ่งการเดินทางขึ้นเขาช้างเผือกนั้นสบายกว่าช่วงหน้าฝน รวมถึงมีทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ อีกด้วยครับ

เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

ด้วยความสูงกว่า 1249 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ทำให้อากาศบนเขาช้างเผือกมีความหนาวเย็นอยู่ตลอดทั้งปี ซึ่งอยากจะบอกว่าไฮไลท์ของที่นี่นั้น ไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทางเพียงอย่างเดียว แต่ในระหว่างทางสู่ยอดเขานั้น ก็เต็มไปด้วยความสวยงามของวิวทิวทัศน์รอบด้าน และเมื่อขึ้นสู่ยอดเขาแห่งนี้แล้ว สิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นคือ เทือกเขาน้อยใหญ่สลับซับซ้อนไกลสุดลูกหูลูกตา รับรองว่าเป็นใครก็ต้องประทับใจครับ

เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

นอกจากนั้น การดูดาวบนยอดเขาช้างเผือกยังถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่สุดของที่นี่อีกด้วย เพราะบริเวณจุดกางเต็นท์ (คนละจุดกับยอดเขานะครับ) สามารถที่จะมองเห็นท้องฟ้ายามค่ำคืนของเมืองกาญจน์ได้อย่างชัดแจ๋ว ด้วยความที่เป็นยอดเขาทำให้ไม่มีต้นไม้ใหญ่มาบดบังวิสัยทัศน์อีกด้วย และที่พิเศษที่สุดคือ บนนี้จะเงียบมากไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลหรือไม่ก็ตาม เพราะการเดินทางขึ้นเขานั้นมีความลำบาก ซึ่งจะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นเขาอีกด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาดูดาว จะได้รับบรรยากาศอันไร้ซึ่งความวุ่นวายจอแจกันเต็มๆ ว่าแต่อย่าลืมพกอุปกรณ์ดีๆ มาด้วยล่ะ

อย่างไรก็ตาม การเดินทางขึ้นเขาช้างเผือกนั้นเต็มไปด้วยความยากลำบาก และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ดังนั้นนักท่องเที่ยว ที่อยากจะเสพรับกับความงามบนยอดเขาแห่งนี้ จำเป็นต้องเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนขึ้นเขาด้วยครับ
ขอบคุณภาพประกอบจาก plengpakjai.net