มาทำความสะอาดที่นอนกันเถอะ

ที่นอนของเรานั้นร่างกายสัมผัสอยู่ทุกวันทั้งเอาหน้าซุกหายใจ กลิ้ง นอน หากสิ่งสกปกรกฝังตัวอยู่ในที่นอนอันแสนสบายของเราคงไม่ดีต่อสุขภาพแน่ๆ ฉันมาทำความสะอาดที่นอนกันดีกว่าป้องกันอันตรายจากฝุ่นละอองตัวลิ้นไรต่างๆจะมากัดผิวหนัง ไม่ดีแน่ๆ บทความนี้จะนำขั้นตอนการทำความสะอาดที่นอนง่ายๆมาฝาก

การทำความสะอาดที่นอน มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

ดูดฝุ่น จัดการดูดฝุ่นออกก่อนเป็นอันดับแรก ในการดูดฝุ่นนั้งต้องถอดผ้าปูที่นอนออกทุกครั้งจากนั้นลงมือดูดฝุ่นทุกซอกของที่นอนเลย

ขจัดรอยเปื้อน ไม่ว่าจะเป็นคราบอะไรก็ตามที่ติดอยู่บนที่นอนต้องกำกัดแต่ไม่ต้องถึงกับใช้สารเคมีแรงๆ ใช้แค่สบู่เช็ดก็ได้จากนั้นค่อยหาแปลงเล็กๆมาค่อยๆขัด หรืออยากให้เร็วกว่านั้นก็ใช้ไฮโดรเจนเพอร์ออดไซวต์เทลงบนคราบเลยจากนั้นก็เช็ดซ้ำอีกรอบคราบก็จะหายไป

กำจัดกลิ่นอับ ที่นอนที่ม่โดดแดดเลยกลิ่นอับไม่พึงประสงจะมีมาก ต้องหาสเปรย์มาดับกลิ่นอับเมื่อฉีดแล้วเอาไปผึ่งลมให้แห้ง เอาออกไปตากแดดบ้างก็ได้ลดกลิ่นอับได้เยอะ

กำจัดกลิ่นฉี่ โดยเฉพาะที่นอนของเด็กๆเรื่องฉี่ราดที่นอนเป็นเรื่องปกติ ผู้ใหญ่บางคนก็ยังเป็น วีการขจัดกลิ่นคืนเช็ดให้เร็วที่สุดแล้วหาน้ำยามาทำความสะอาดเป็นชนิดเอนไซม์ ตามด้วยเบกกิ้งโซดาให้ดูดคราบฉี่ออก จากนั้นควรยกเอาที่นอนไปตากแดด

ขจัดคราบน้ำหวานบนที่นอน ทันที่รู้ตัวให้หาผ้าหรือกระดาษมาซับน้ำออกจากนั้นฉีดสเปรย์น้ำส้มสายชูตามลงไปเพื่อเป็นการให้คราบน้ำหวานบนที่นอนนั้นเช็ดออกง่ายขึ้น

เท่านี้ก็ทำให้ที่นอนที่สกปรกนั้นกลับมาสะอาดน่านอน ปลอดภัยจากไรฝุ่น และฝุ่นละออก พร้อมทั้งยังไม่มีกลิ่นอับอีกด้วย

 

http://www.beddd.com ผ้าปูที่นอน toto