เทคนิคดูแลสวนในบ้าน ให้สวยอยู่ตลอดเวลา

เทคนิคดูแลสวนในบ้าน ให้สวยอยู่ตลอดเวลาการทำสวนในบ้านจะช่วยให้บ้านดูน่าอยู่และดูร่มรื่นมากขึ้น ซึ่งก็เป็นความใฝ่ฝันของหลายๆคนเลยทีเดียว แต่การจัดสวนในบ้านนั้นจะต้องดูแลเอาใจใส่มากอยู่เหมือนกัน ซึ่งมีเทคนิคในการดูแลสวน ดังนี้
Continue reading

เทคนิคการออมเงินซื้อ บ้าน ที่ดิน คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์

ออมเงินซื้อคอนโดการซื้อขาย บ้าน ที่ดิน คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ หรืออสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆนั้น อาจมีรูปแบบขั้นตอนหรือกระบวนการที่ยุ่งยากพอสมควรสำหรับบุคคนทั่วไป และการมีบ้านที่น่าอยู่หรือบ้านในฝันนั้นก็ถือว่าเป็นของขวัญชิ้นสำคัญในชีวิตของคนบางคน กว่าจะเก็บเงินทำงานกว่าที่จะสามารถซื้อได้เป็นเรื่องเป็นราว

หลายคนก็คิดฝันอยากมีบ้านมีรถเป็นของตัวเอง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการจะซื้อบ้านหรือคอนโด ขั้นตอนแรกควรเริ่มด้วยการเก็บเงิน เพราะถึงแม้ว่าท่านจะสามารถขอกู้เงินจากธนาคารได้แต่ก็ไม่ใช่ว่าได้ทั้งหมด ฉะนั้นจึงควรมีเงินออมเป็นของตัวเองบ้าง หลักการออมที่ถูกต้องคือต้องตั้งเป้าการเก็บออมไว้ก่อน เช่น10% หรือ 20% ของรายได้ เหลือเท่าไรค่อยนำไปใช้จ่าย ไม่ใช่ใช้จ่ายไปก่อนเหลือเท่าไรค่อยเก็บ แบบนี้สุดท้ายอาจไม่เหลือออม หรือไม่ได้เงินออมตามที่ตั้งเป้าไว้

จึงไม่แปลกหากการตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมจะเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องปรึกษาหารือกันทั้งครอบครัว รวมถึงการหาข้อมูลเชิงลึก ปรึกษากูรูที่เชี่ยวชาญ และเป็นเรื่องที่ต้องวางแผนเตรียมตัวล่วงหน้ากันพอสมควร เพราะเป็นใครก็อยากจะสมหวังได้บ้านอย่างที่ต้องการ กู้เงินผ่านโดยไม่มีอุปสรรคติดขัด และได้อยู่อาศัยในบ้านในโครงการที่ได้เลือกไว้อย่างมีความสุขกันทุกคน

 

เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการผจญภัย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องลุยๆ หน่อย “เขาช้างเผือก” จังหวัดกาญจนบุรี ถือได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจไม่เลว โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ซึ่งการเดินทางขึ้นเขาช้างเผือกนั้นสบายกว่าช่วงหน้าฝน รวมถึงมีทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ อีกด้วยครับ

เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

ด้วยความสูงกว่า 1249 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ทำให้อากาศบนเขาช้างเผือกมีความหนาวเย็นอยู่ตลอดทั้งปี ซึ่งอยากจะบอกว่าไฮไลท์ของที่นี่นั้น ไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทางเพียงอย่างเดียว แต่ในระหว่างทางสู่ยอดเขานั้น ก็เต็มไปด้วยความสวยงามของวิวทิวทัศน์รอบด้าน และเมื่อขึ้นสู่ยอดเขาแห่งนี้แล้ว สิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นคือ เทือกเขาน้อยใหญ่สลับซับซ้อนไกลสุดลูกหูลูกตา รับรองว่าเป็นใครก็ต้องประทับใจครับ
Continue reading

ข้าวเหนียวไก่ ก็มีอันตรายนะ

ข้าวเหนียวไก่ ก็มีอันตรายนะข้าวเหนียวไก่ เป็นเมนูสุดอร่อยของใครหลายๆคนเลยทีเดียว อีกทั้งยังมักจะถูกนำมาเป็นเมนูยามว่างอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าการกินข้าวเหนียวไก่มากๆนั้น อาจก่อให้เกิดอันตรายกับสุขภาพของคุณได้เหมือนกัน ซึ่งจะแฝงไปด้วยโรคภัยมากมายเลยทีเดียว โดยมีอันตรายดังนี้
Continue reading

น้ำหอมแบบไหน ใช่สำหรับคุณ

น้ำหอมแบบไหน ใช่สำหรับคุณผู้หญิงกับน้ำหอมถือเป็นของคู่กันเลยทีเดียว เพราะน้ำหอมจะช่วยเพิ่มความสดใสและเสน่ห์ให้กับผู้หญิงได้ดี แต่จะเลือกน้ำหอมอย่างไรดีล่ะ ถึงจะดูเป็นตัวคุณมากที่สุด วันนี้เรามีเคล็ดลับในการเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับคุณมาฝากกันค่ะ
Continue reading

มาจัดการไททันกันใน Attack Run:Attack on Titan

โด่งดังกันไปทั่วโลก สำหรับ การ์ตูนเรื่อง Attack on Titan ซึ่งเมื่อเป็นกระแสขนาดนี้แล้ว ก็มักจะถูกจับมาลงทั้งในเวอร์ชั่นของภาพยนตร์ (ซึ่งกำลังถ่ายทำ) และแน่นอนว่าต้องมีคนเอามาทำเป็นเกมด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำเกมมือถืออีกหนึ่งเกมที่อิงเรื่องราวจากการ์ตูน Attack on Titan กันครับ

มาจัดการไททันกันใน Attack Run:Attack on Titan

Attack Run:Attack on Titan เป็นเกมแนว Adventure มุมมองด้านข้าง โดยเนื้อเรื่องของเกมจะอิงจากการ์ตูนต้นฉบับ คือกล่าวถึงโลกที่ถูกคุกคามด้วยสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ไททัน” ซึ่งมีร่างกายที่สูงใหญ่ และชอบกินมนุษย์ ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็น “เอลเลน เยเกอร์” พระเอกของเรื่อง ซึ่งออกไปปฏิบัติภารกิจนอกเมือง และเจอเข้ากับไททัน ก็เลยจำเป็นต้องใส่เกียร์หมาวิ่งหน้าตั้งหนีให้เร็วที่สุด

อย่างที่บอกว่าเกมนี้อิงจากการ์ตูนต้นฉบับ ดังนั้นรูปแบบของการเล่นเกม ตัวเอกจะไม่สามารถทำอะไรกับไททันได้เลยนอกจากจะหนี ซึ่งการเล่นก็ไม่มีอะไรมาก ผู้เล่นจะต้องบังคับตัวละครให้วิ่งไปตามฉาก โดยในแต่ละฉากนั้นจะมีระยะทางกำหนด (ถือว่าเป็นภารกิจหลัก) ระยะทางตัวนี้คือระยะทางที่เราจะหนีไททันพ้น หน้าที่ของผู้เล่นคือทำอย่างไรก็ได้ให้หนีพ้นจากระยะโจมตีของมันนั่นเองครับ (ซึ่งถ้าโดนโจมตีแค่ครั้งเดียวนี่คือตายอนาถเลยนะ)

อย่างไรก็ตาม ผู้พัฒนาเกมก็ไม่ได้โหดร้ายจนเกินไปนัก เพราะนอกจากระบบวิ่งหนีหน้าตั้งแล้ว ยังได้ใส่ระบบต่อสู้และเครื่องช่วยเหลือมาให้ด้วยไม่ว่าจะเป็น ใบมีดที่สามารถใช้ฆ่าไททันได้ หรือระบบแก๊สที่ใช้เป็นระบบ Jetpack ในการสปีดตัวหนีไททัน(ต้องไล่เก็บเอา) รวมไปถึงความสามารถทุกอย่างที่ตัวเอกทำได้ในการ์ตูน ก็จะใช้ได้ในเกมเช่นกัน โดยมีข้อแม้ว่าจะต้องสะสมขีดพลังได้มากกว่า 50 % ก่อนจึงจะใช้งาน Option พวกนี้ได้ …ก็ยังถือว่าโหดอยู่ดีล่ะนะ

ด้านการออกแบบ ถือว่าผู้พัฒนาทำออกมาได้เจ๋ง เพราะมีรายละเอียดครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฉาก , ตัวละครเอก หรือแม้แต่ไททัน ก็ทำออกมาได้ดี และให้บรรยากาศที่ดูสมจริงสมจังดี และที่น่าดีใจไปกว่านั้นก็คือ เครื่องสเปคต่ำสามารถที่จะเล่นได้อย่างไม่ติดขัด เพราะกราฟฟิคนั้นไม่ใช่แบบ HQ ซึ่งกินทรัพยากรของเครื่องมากแต่อย่างใด แต่ถ้าหากอยากเล่นได้มันส์ๆ ก็ควรจะใช้หน้าจอที่ใหญ่หน่อย เพราะจะได้เห็นฉากและไททันได้อย่างอลังการน่าชม

สำหรับเกม Attack Run:Attack on Titan รองรับการทำงานบนระบบ Android เท่านั้น (แต่คาดว่าน่าจะปล่อยให้สาวก IOS ได้เล่นกันเร็วๆ นี้) โดยต้องการ Android 2.3 ขึ้นไป หากสนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ฟรี ที่ Play Store ครับ

กินไข่ดิบและไข่ลวกมีโทษอย่างไร?

กินไข่ดิบและไข่ลวกมีโทษอย่างไร

อาหารที่ทำจากไข่ทั้งหลายเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ลวก ไข่ตุ๋น ไข่พะโล้ ไข่ยัดไส้ และอีกสารพัดเมนูไข่ นอกจากจะคุ้นปากคนไทยเป็นอย่างดีแล้ว ยังทำได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว แต่ก็มีหลายคนชอบกินไข่แบบดิบๆหรือสุกๆดิบๆ รู้หรือไม่ว่าหากเราปรุงไข่แบบสุกๆดิบๆ โดยเฉพาะเมนูยอดนิยมอย่างเช่นไข่ดาว หรือไข่ลวก แทนที่ร่างกายจะได้ประโยชน์ อาจกลายเป็นโทษต่อร่างกายแทน

ไข่เป็นอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง ประกอบไปด้วยโปรตีน ไขมัน วิตามินเอ ธาตุเหล็ก และสังกะสี แต่การที่จะกินไข่ให้ได้ประโยชน์นั้นต้องกินให้ถูกวิธี ในไข่ขาวที่ไม่สุกหรือสุกๆดิบๆจะมีสารอะวิดิน (avidin) ซึ่งสารตัวนี้จะไปจับวิตามินไบโอติน (biotin) ซึ่งเป็นวิตามินบีชนิดหนึ่ง ขัดขวางการดูดซึมเข้าร่างกาย ทำให้ร่างกายเสี่ยงต่อการขาดไบโอตินได้ นอกจากนี้การกินไข่ดิบหรือไข่ลวกแบบสุกๆดิบๆ ยังอาจทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายอีกประการคือย่อยยาก ส่งผลให้กระเพาะอาหารต้องทำงานหนักขึ้น

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว ถ้าไก่เป็นโรคไข่จะติดตามมาด้วย เพราะฉะนั้นควรกินไข่ที่ปรุงสุกแล้วดีที่สุดทั้งในแง่โภชนาการและความสะอาด นอกจากการกินไข่ปรุงสุกแล้ว ยังควรกินควบคู่กับอาหารที่หลากหลายหรือกินให้ครบ 5 หมู่ รวมไปถึงปรุงเมนูไข่ให้สุกทั่วถึงกันดี หากต้องทอดหรือเจียว ก็ควรพลิกไข่ทั้งสองด้านเพื่อให้มั่นใจว่าสุก สะอาด ทั่วถึงกัน นอกจากนี้ไม่ควรรับประทานไข่มากเกินความจำเป็น สำหรับคนทั่วไปรับประทานวันละ 1 ฟองกำลังดี ส่วนผู้ที่ต้องใช้พลังงานมากหรือออกกำลังกายหนักอาจเพิ่มจำนวนปริมาณของไข่ที่รับประทานขึ้นได้ การรับประทานไข่ที่พอดีต่อความต้องการของร่างกายควบคู่กับการออกกำลังกายเสมอ จะทำให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงเป็นอย่างดี