มาทำความสะอาดที่นอนกันเถอะ

ที่นอนของเรานั้นร่างกายสัมผัสอยู่ทุกวันทั้งเอาหน้าซุกหายใจ กลิ้ง นอน หากสิ่งสกปกรกฝังตัวอยู่ในที่นอนอันแสนสบายของเราคงไม่ดีต่อสุขภาพแน่ๆ ฉันมาทำความสะอาดที่นอนกันดีกว่าป้องกันอันตรายจากฝุ่นละอองตัวลิ้นไรต่างๆจะมากัดผิวหนัง ไม่ดีแน่ๆ บทความนี้จะนำขั้นตอนการทำความสะอาดที่นอนง่ายๆมาฝาก

การทำความสะอาดที่นอน มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

ดูดฝุ่น จัดการดูดฝุ่นออกก่อนเป็นอันดับแรก ในการดูดฝุ่นนั้งต้องถอดผ้าปูที่นอนออกทุกครั้งจากนั้นลงมือดูดฝุ่นทุกซอกของที่นอนเลย

ขจัดรอยเปื้อน ไม่ว่าจะเป็นคราบอะไรก็ตามที่ติดอยู่บนที่นอนต้องกำกัดแต่ไม่ต้องถึงกับใช้สารเคมีแรงๆ ใช้แค่สบู่เช็ดก็ได้จากนั้นค่อยหาแปลงเล็กๆมาค่อยๆขัด หรืออยากให้เร็วกว่านั้นก็ใช้ไฮโดรเจนเพอร์ออดไซวต์เทลงบนคราบเลยจากนั้นก็เช็ดซ้ำอีกรอบคราบก็จะหายไป

กำจัดกลิ่นอับ ที่นอนที่ม่โดดแดดเลยกลิ่นอับไม่พึงประสงจะมีมาก ต้องหาสเปรย์มาดับกลิ่นอับเมื่อฉีดแล้วเอาไปผึ่งลมให้แห้ง เอาออกไปตากแดดบ้างก็ได้ลดกลิ่นอับได้เยอะ

กำจัดกลิ่นฉี่ โดยเฉพาะที่นอนของเด็กๆเรื่องฉี่ราดที่นอนเป็นเรื่องปกติ ผู้ใหญ่บางคนก็ยังเป็น วีการขจัดกลิ่นคืนเช็ดให้เร็วที่สุดแล้วหาน้ำยามาทำความสะอาดเป็นชนิดเอนไซม์ ตามด้วยเบกกิ้งโซดาให้ดูดคราบฉี่ออก จากนั้นควรยกเอาที่นอนไปตากแดด

ขจัดคราบน้ำหวานบนที่นอน ทันที่รู้ตัวให้หาผ้าหรือกระดาษมาซับน้ำออกจากนั้นฉีดสเปรย์น้ำส้มสายชูตามลงไปเพื่อเป็นการให้คราบน้ำหวานบนที่นอนนั้นเช็ดออกง่ายขึ้น

เท่านี้ก็ทำให้ที่นอนที่สกปรกนั้นกลับมาสะอาดน่านอน ปลอดภัยจากไรฝุ่น และฝุ่นละออก พร้อมทั้งยังไม่มีกลิ่นอับอีกด้วย

 

http://www.beddd.com ผ้าปูที่นอน toto

ข้อเสียของการอยู่คอนโดคืออะไรนะ

คอนโดมิเนียมนั้นมีความหรูหราเรียบตามสไตล์ของคนเมือง การทำงานเช้า – เย็นกลับมาเพื่อต้องการพักผ่อน เดินเล่นสนามหญ้า ออกไปว่ายย้ำ อ่านหนังสือที่ห้องสมุดสบายใจทุกอย่างสามารถเลือกทำได้ทุกกิจกรรมเกิดขึ้นได้ภายในพื้นที่ของคอนโด โดยไม่ต้องออกไปไหนไกล แม้ว่าการอยู่คนโดจะมีข้อดีอยู่มากมายทำให้คนนั้นเลือกที่จะซื้อคอนโดอยู่กัน แต่ข้อเสียของการอยู่คอนโดก็มีเหมือนกันนะ

Continue reading

อยู่คนเดียวจะเลือกที่นอนกี่ฟุตดี

ที่นอนขนาดมาตรฐานทั่วไปนั้นจะมีประมาณ 3 ฟุต 3.5 ฟุต 5 ฟุต 6 ฟุต แล้วแต่คนชอบ ใหญ่หรือเล็กกว่านั้นก็มีแต่ส่วนมากจะใช้แบบ 3 – 6 ฟุต สำหรับใครที่นอนคนเดียวจัดห้องนอนใหม่ ได้บ้านใหม่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อที่นอนแบบไหนมาไว้ในห้องดี ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าในปัจจัยสำคัญที่ใช้ในการเลือกขนาดที่นอน

Continue reading

เตียงเด็ก พื้นที่เล่นส่วนตัวสำหรับเด็ก

เตียงเด็ก พื้นที่เล่นส่วนตัวสำหรับเด็ก ออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งที่บ้านและสามารถใช้ในการเดินทางได้ มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถใช้เปลี่ยนผ้าอ้อมได้ และสามารถถอดทำความสะอาดได้หลังจากที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว โดยจะมีตุ๊กตาในการเสริมความพัฒนาของเด็ก และสร้างพัฒนาการต่างๆของเด็ก ซึ่งสามารถถอดออกได้ เตียงเด็ก สามารถปรับระดับได้ ตั้งแต่ 2ชั้น โดยเมื่อใช้เตียงนอนในชั้นบน ชั้นล่างก็สามารถใช้เป็นที่เก็บของของเด็กได้ และหากเด็กโตขึ้นก็สามารถใช้ที่นอนส่วนล่าง และถอดชั้นบนออกได้ เพื่อให้เป็นที่นอนของเด็กโต และเป็นที่เล่นส่วนตัวของเด็กได้อย่างสะดวกสบาย

Continue reading

เลือกระหว่างเตียงเหล็ก 5 ฟุตกับ 6 ฟุต จะเลือกอันไหนดี?

คงเป็นปัญหาไม่ใช่น้อยสำหรับบางคนในการตัดสินใจเลือกเตียงเหล็กขนาดไหนดีระหว่าง 5 ฟุต กับ 6 ฟุต วันนี้เรามีข้อเสนอแนะดีๆ ที่อยากให้ท่านนำไปตัดสินใจดู เผื่อว่าจะได้นำไปใช้ในการเลือกซื้อเตียงเหล็กมาใช้งานในห้องนอน เริ่มจากเรื่องของน้ำหนักก่อน เตียงเหล็ก 5 ฟุตขนาดมาตรฐานจะมีน้ำหนักประมาณ 41-45 กิโลกรัม ส่วนเตียงเหล็กขนาด 6 ฟุต จะมีน้ำหนักที่มากขึ้นกว่าเล็กน้อยคืออยู่ระหว่าง 45-51 กิโลกรัม เพราะเตียง 6 ฟุตมีขนาดที่ใหญ่กว่านั่นเอง
Continue reading

แต่งคอนโดผสมผสานหลายดีไซน์แสนสนุก

การตกแต่งแนวสีโทนเข้ม ๆ นี่ไม่ได้เหมาะกับผู้ชายเท่านั้นนะคะ เชื่อได้เลยว่าแม้แต่คุณผู้หญิงบางคนที่ชอบการตกแต่งสไตล์เท่ ๆ ก็น่าจะชอบด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะตกแต่งได้อย่างสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ดูเยอะเกินไปอีกด้วยค่ะ

แต่งคอนโดผสมผสานหลายดีไซน์แสนสนุก

รูปภาพจาก http://www.trendir.com

 

Continue reading

เทคนิคดูแลสวนในบ้าน ให้สวยอยู่ตลอดเวลา

เทคนิคดูแลสวนในบ้าน ให้สวยอยู่ตลอดเวลาการทำสวนในบ้านจะช่วยให้บ้านดูน่าอยู่และดูร่มรื่นมากขึ้น ซึ่งก็เป็นความใฝ่ฝันของหลายๆคนเลยทีเดียว แต่การจัดสวนในบ้านนั้นจะต้องดูแลเอาใจใส่มากอยู่เหมือนกัน ซึ่งมีเทคนิคในการดูแลสวน ดังนี้
Continue reading